Introduction of SING YI HEADQUATER

tHẮNG nGHĨA VÀ CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường: 43 năm truyền dạy và phát triển Võ phái Thái Lý Phật tại Việt Nam

(KỶ LỤC – WOWTIMES) Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường thuộc môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật đã có quá trình hình thành và phát triển tại Việt Nam trong 43 năm.

Thái Lý Phật có nguồn gốc xuất xứ từ cuối đời nhà Thanh tại vùng Quảng Đông – Trung Quốc. Thái Lý Phật là môn phái kết hợp tinh hoa của ba đại môn phái thời bấy giờ là Thái gia, Lý gia và Phật gia. Thái Lý Phật ra đời với nguyên lý sử dụng và dung hòa Quyền pháp của Thái gia, Mã bộ của Lý gia và Chưởng pháp của Phật gia

Xem thêm

xÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM

TP.HCM: Đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường xác lập Kỷ lục Việt Nam và đón nhận bằng Tôn vinh Giá trị Nội dung Kỷ lục

(Kỷ lục – VietKings) Sáng ngày 07/8/2022, tại Thắng Nghĩa Tổ Quán (quận 11,TP.HCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã trao tặng bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục đến Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường cho những đóng góp vào sự phát triển của môn phái Thái Lý Phật tại Việt Nam.

Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường thuộc môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật đã có quá trình hình thành và phát triển tại Việt Nam trong 43 năm. Đây cũng chính là nơi đã gìn giữ, phát triển những giá trị tinh hoa của môn phái Thái Lý Phật tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Xem thêm

SING YI SECTIONS

TRUNG HIẾU ĐƯỜNG

忠孝堂

Altar Room

Click me!

TRUYỀN THỪA CÁC

傳承閣

Singyi Museum

Click me!

 SẢNH LUYỆN VÕ

習武廳

Training Hall

Click me!

LONG SƯ CÁC

龍獅閣

Lion & Dragon Court

Click me!

Visitors

FEEDBACK

Thay mặt Ủy Ban Nhân Dân QUận 11, tôi rất ấn tượng và tôn trọng những nét truyền thống mang tính văn hóa sâu sắc của môn phái võ thuật và lân sư rồng (Thắng Nghĩa Đường – Thái Lý Phật) qua 40 năm phát triển, duy trì, tồn tại với thời gian và lịch sử.

Xin chúc quý sư phụ và các đệ tử của môn phái luôn phát triển, thịnh vượng, hạnh phúc và ngày càng phát dương quang đại truyền lại các giá trị văn hóa, tinh thần cho các thế hệ về sau. Trân trọng!

Bà Trần Thị Bích Trâm / Phó Chủ Tịch UBND Quận 11

Tôi thấy vinh dự, tự hào về những thành công và phát triển của Tổ Quán Thái Lý Phật tại Việt Nam qua hơn 40 năm thành lập

Xin chúc quý Tổ Quán Thái Lý Phật luôn luôn thành công và phát triển, gìn giữ cho muôn đời sau những giá trị của Tổ Quán để lại.

Ô. Dương Duy Lâm Viên / Viện Trưởng Viện Kỷ Lục Việt Nam

Thật bất ngờ khi đến thăm nhà thờ tổ đình, được các anh chị điều hành, ban lãnh đạo đã dày công sưu tập, hệ thống các thông tin cũng như hiện vật cho các thế hệ sau này.

Hết sức trân quý những gì được lưu lại tại Tổ Quán và hết sức xúc động khi được đến nơi này.

Xin cám ơn quý vị lãnh đạo

Ô. Nguyễn Mạnh Quý / Phó Chủ Tịch Hội Sở Hữu Trí Tuệ TP.HCM

Xin chúc Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường

Võ Thuật Long Sư
Truyền Thừa Phát Dương

TP.HCM 24/03/2022
Ban Trị Sự Hội Quán Tuệ Thành kính tặng

Ô. Lư Chấn Lợi / Chủ Tịch Liên Đoàn Lân Sư Rồng TP.HCM

Rất vinh dự và xúc động khi được dự lễ công nhận Kỷ Lục Việt Nam của nhà thờ tổ đoàn LSR Thắng Nghĩa.

Với đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thầy Dân và các đệ tử cùng các mạnh thường quân đoàn Thắng Nghĩa Đường đã làm nên được một kỳ tích là xây dựng và hình thành nhà thờ tổ cho đoàn của mình.

Kính chúc Đoàn Thắng Nghĩa và các thầy trò luôn mạnh khỏe và phát triển. Chúc nhà thờ tổ luôn là chỗ dựa, là nơi truyền đạt tốt nhất truyền thống cho các thế hệ Thắng Nghĩa Đường và muôn đời sau.

Ô. Nguyễn Ngọc Tú / Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Liên Đoàn Lân Sư Rồng TP.HCM

Chúc mừng Tổ Quán Thắng Nghĩa Đường!

Tự hào và vinh dự

TP.HCM 07/08/2022

Ô. Nguyễn Hữu Cứ / Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Xuất Bản Việt Nam

Xin chúc mừng Thái Lý Phật Việt Nam Đoàn LSR Thắng Nghĩa Đường đã thành công xác lập 2 hạng mục Kỷ Lục Việt Nam.

Việc để đơn vị tổ chức mang cấp quốc gia chứng nhận kỷ lục không phải chuyện đơn giản. Hy vọng thông qua thành tựu này, mong thầy Huỳnh Chí Dân và các môn sinh cố gắng phát triển tổ quán để gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Xin chúc mừng “Thắng Nghĩa Tổ Quán” chính thức trở thành tổ quán đầu tiên của môn phái Thái Lý Phật tại Việt Nam

Ô. Tạ Nghiêm Thuận / Chưởng Môn Thái Lý Phật Singapore Hồng Thắng Quán

RECEIVED VIETNAM RECORD

EVENTS OF SING YI MUSEUM