LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÕ PHÁI

Thái Lý Phật được thành lập bởi hai vị sư tổ là Trần Hưởng và Trương Viêm. Hai ông kết hợp tinh hoa của ba võ phái Thái gia quyền, lý gia mã và Phật gia chưởng để cho ra một võ phái mang tên Thái Lý Phật.

xem thêm

Ý nghĩa “Truyền Thừa Các”

“Truyền Thừa Các” với ngụ ý thừa hưởng giá trị văn hóa truyền thống tiền bối để lại, truyền lại cho hậu bối đời sau gìn giữ và phát triển. Logo chữ võ với chi tiết hình dấu chấm cách điệu hình trái tim ngụ ý người học võ phải có tâm. Người học võ muốn có tâm phải “Tu Võ Đức – Dưỡng Chí Khí”. 

 Kỷ vật truyền đời “Chấn Sơn Quải”

Đây là chấn sơn chi bảo của môn phái Thái Lý phật tại Việt Nam. cũng như Đoàn LSR Thắng Nghĩa. Cây quải là kỷ vật của tổ sư Đặng Tây- người sáng lập đoàn LSR Thắng Nghĩa. Khi ông mất cây quải được truyền lại cho chưởng môn Huỳnh Chí Dân và sau này sẽ là vật truyền đời của các vị chưởng môn kế tiếp.

Góc lưu bút

Sau khi tham quan phòng truyền thống “truyền Thừa Các”, khách tham quan sẽ được mời ghi lại lưu bút vào quyển sổ lưu bút của đoàn.

 

KỶ VẬT TỔ SƯ ĐẶNG TÂY

Cố lão võ sư Đặng Tây còn gọi là Đặng Văn Thành. Ông sinh năm 1915 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Từ nhỏ theo thầy là “Thần Thủ Đàm Tam” theo học Bắc Thắng Thái Lý Phật. Năm 1933, ông qua Việt Nam và mở đoàn lân Thắng Nghĩa Đường năm 1979. Năm 2004, ông qua đời, truyền lại quyền chấp chưởng môn phái và đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường cho thầy Huỳnh Chí Dân duy trì và phát triển đến nay.

xem thêm

Cố lão võ sư Đặng Tây cùng ái đồ Huỳnh Chí Dân

Ảnh lưu niệm nhân dịp nhận huy chương “Vì sự nghiệp quần chúng” ” do Bộ Văn Hóa – Thông Tin trao tặng 

ẤN PHẨM THẮNG NGHĨA

Trong hơn 40 năm hoạt động. góc ấn phẩm bao gồm băng biểu diễn tại sân tinh võ thập niên 90 bao gồm:
– DVD các kỳ biểu diễn mừng xuân tại TTVH Quận 5 và đặc biệt là DVD đêm diễn kỷ niệm 40 với tên gọi “Văn Hóa Chi Dạ”
– DVD tuyển tập múa lân con những năm 90
– tập truyện tranh ‘Phổ Thiên Thần Cổ” – với nội dung lấy những điển tích về truyền thuyết múa lân, văn hóa Trung Hoa như Lạc Nghệ xạ nhật,.. lồng ghép để tạo thành nội dung bộ truyện.
– cuối cùng là tượng múa lân quà tặng những năm 90

VĂN VẬT THẮNG NGHĨA

Góc lưu giữa những văn vật, hiện vật của Thắng Nghĩa Đường

xem thêm

Thắng Nghĩa Long Sư Mộng

TÔN CHỈ MÔN PHÁI

Tôn chỉ môn phái Thái Lý Phật và Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường. Các bài thơ, tác phẩm văn học,…

Xem thêm