Họ và tên: Huỳnh Gia Lương
Tiếng Hoa: 黃嘉良
Hiệu: Văn Trí – 文智
Năm sinh: 1992
Nguyên quán: Quảng Đông – Trung Quốc
Sư phụ: Huỳnh Chí Dân
Hồng Thắng: Đời thứ VI
Bắc Thắng: Đời thứ IV
Chức vụ: Phó lãnh đạo đoàn LSR Thắng Nghĩa Đường

Huỳnh Gia Lương tự Văn Trí (đứng thứ 3 trong Thắng Nghĩa Cửu Văn) là con út của võ sư Huỳnh Chí Dân – Chưởng môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật đồng thời là tổng lãnh đạo Đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa. Huỳnh Gia Lương (1992) sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam nhưng có nguyên quán tại Quảng Đông – Trung Quốc. Do sinh trưởng trong gia tộc với truyền thống võ học, cho nên đây là tiền đề không nhỏ dẫn đến những thành tựu to lớn mà anh đã xuất sắc đạt được trong sự nghiệp võ thuật sau này của mình – đơn cử là đoạt huy chương vàng 4 năm liên tiếp trong giải đấu wushu “Võ Động Bắc Kinh” được tổ chức tại Trung Quốc.

Thiếu thời, Huỳnh Gia Lương tỏ ra là một đứa trẻ thông minh, năng động và đặc biệt say mê võ thuật. Năm anh lên ba, đã có thể theo cha đi khắp nơi biểu diễn võ thuật và lân sư rồng – từng được đài truyền hình ghi hình và đưa vào video chúc xuân “Tình Xuân 3” – có danh xưng là “Túy quyền tiểu tử”. Trong quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã tích cực tham gia vô số phong trào thể dục thể thao và đạt được nhiều thứ hạng cao được quận và thành phố tổ chức, từng là thành viên trong đội tuyển wushu TP. Hồ Chí Minh.

Cha anh với tinh thần bảo tồn văn hóa truyền thống cực cao của mình, đã bồi dưỡng, huấn luyện và hướng các con theo nghề truyền thống gia tộc là võ thuật và y học. Huỳnh Gia Lương trưởng thành trong sự chỉ dạy tận tình và nghiêm khắc của cha cộng với ý chí phấn đấu, siêng năng, ham học hỏi của bản thân đã tiến bộ vượt bậc trong võ thuật lẫn y học. Chí hướng của anh là trở thành một lương y giỏi với tay nghề cao có đủ tâm và tầm như cha mình. Ngoài ra anh không ngừng tu tâm để trở thành một người với đủ võ đức lẫn y đức – điều mà cha anh biệt nhấn mạnh mỗi khi dạy các con. Anh theo học tại trường Đại Học Trung Y Dược Bắc kinh- Trung Quốc với mong muốn sau khi thành tài sẽ quay về tiếp nhận ngành y truyền thống của gia tộc từ cha anh.

Anh Huỳnh Gia Lương nhận huy chương vàng Wushu “Võ Động Bắc Kinh” năm 2017

Anh Huỳnh Gia Lương chụp hình chung với các thành viên “thắng Nghĩa Bắc Kinh” năm 2019 

Anh Huỳnh Gia Lương biểu diễn nội công dùng 1 ngón tay công phá 3 tô sứ năm 2020

Trong quá trình học tập tại Trung Quốc, anh không ngừng tham gia luyện tập và thi đấu wushu để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức. Anh đã liên tiếp đoạt huy chương vàng trong 4 năm liên tiếp từ 2015 – 2018. Anh từng 3 lần đại diện đội tuyển wushu Trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh thi đấu, và vinh dự được nhà trường phong tặng giải thưởng “Đặc xuất cống hiến” – giải thưởng chỉ dành cho những người có đóng góp to lớn cho hoạt động thể thao của trường.

Lần thi đấu gần đây nhất trong màu áo trường Đại Học Trung Y Dược Bắc Kinh, anh một lần nữa mang vinh quang về cho nhà trường và được đăng bài trên báo mạng nhà trường. Với thành tích xuất sắc ấy, anh hai lần được ban lãnh đạo Thắng Nghĩa Đường phong tặng danh hiệu “Siêu Sao Thắng nghĩa” và “Thắng Nghĩa Chi Quang”. Ngoài ra, còn được báo Sài Gòn Giải Phóng người Hoa đăng bài biểu dương công trạng.

Anh nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của ban lãnh đạo Thắng Nghĩa Đường, đồng thời tiến cử anh đảm nhậm chức vụ HLV trưởng kiêm y vụ của Đoàn từ năm 2012 đến nay.