TOUR THAM QUAN “DẤU ẤN THẮNG NGHĨA – HOẠ SƯ”

thắng nghĩa tổ quán - quận 11 - tp.hcm

 • Bạn là người yêu thích những nét văn hoá đặc sắc của cộng đồng người Hoa?
 • Bạn cảm thấy bị hấp dẫn bởi “bí ẩn” đằng sau các hình tượng lân – sư – rồng quen thuộc?
 • Bạn mong muốn tìm hiểu lịch sử của một môn phái võ thuật truyền thống lâu đời ở Chợ Lớn?
 • Hay đơn giản hơn, bạn có con nhỏ và muốn tìm một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cho bé vào dịp cuối tuần?

Tất cả những điều ấy đều có ở tour “Dấu ấn Thắng Nghĩa: Hoạ Sư”! Bạn đã sẵn sàng khám phá chưa?

Tựa như ô cửa sổ nhỏ, tour “Dấu ấn Thắng Nghĩa: Hoạ Sư” là cách mà Thắng Nghĩa Đường mong muốn mở ra cho khách tham quan những góc nhìn mới mẻ và lý thú. Bởi, đến đây, tuỳ theo góc độ quan tâm và hứng thú mà mỗi người hứa hẹn sẽ mang về một câu chuyện tâm đắc cho riêng mình. Còn chờ gì nữa, mời bạn đến với Thắng Nghĩa Tổ quán để khám phá thật nhiều kiến thức văn hoá thú vị, đặc sắc và cùng nhau “vẽ” nên những ký ức xinh đẹp và sống động tại đây!

Tour “Dấu ấn Thắng Nghĩa: Hoạ Sư” có gì hấp dẫn?

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta từng có thời thơ ấu gắn liền với các bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng, đắm mình trong thế giới võ lâm với những chiêu thức ảo diệu vô song, và ngỡ rằng tất cả những nhân vật ấy chỉ có trên… phim ảnh! Vậy nhưng, ít ai biết, ở ngay trong lòng Chợ Lớn, có một võ đường hằng đêm vẫn miệt mài hoạt động, không chỉ đào tạo võ thuật cho học viên, mà còn dạy họ về cách làm người, hiểu thấu nhân nghĩa ở đời. Đó chính là môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật.

Thật vậy, khi tham gia tour, khách tham quan sẽ được giới thiệu về nguồn gốc của môn phái Thái Lý Phật từ lúc ở Trung Quốc và lịch sử hình thành và phát triển môn phái hơn 90 năm tại Việt Nam. Con đường ấy không rải đầy hoa hồng, mà thật sự đã được xây đắp bằng mồ hôi, tâm huyết và sự bền bỉ của rất nhiều thế hệ sư đồ, để Thái Lý Phật có được vị trí vững vàng và đạt được nhiều thành tích vượt trội như hôm nay!

Đoàn đại biểu Uỷ ban văn hoá Thượng Hải (Trung Quốc) đến tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành môn phái Thái Lý Phật

Có lẽ, tiếng trống múa lân từ lâu đã trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ. Vậy nhưng, không phải ai cũng hiểu thật sự sâu sắc về phong tục múa lân cũng như ý nghĩa của từng hình tượng lân – sư – rồng như một nét văn hoá đặc thù của cộng đồng người Hoa ở Việt Nam. 

Đến với tour “Dấu ấn Thắng Nghĩa: Hoạ Sư”, bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện vô cùng thú vị về các loại lân khác nhau, về dấu ấn của “Tứ đại danh tác” như Tam Quốc diễn nghĩa, Tây Du ký… hay những nét văn hoá truyền thống Trung Hoa được khắc hoạ trong từng hình tượng, nét vẽ và các trận pháp khi múa lân sư rồng.

Còn gì hấp dẫn và thú vị hơn khi được chính những người làm nghề lâu năm giải thích ý nghĩa của từng hoa văn, hoạ tiết, màu sắc, chất liệu… gắn với từng điển tích văn hoá trong hình tượng lân – sư – rồng tưởng như đã quá quen thuộc, phải không nào? 

Khách tham quan được giới thiệu về các loại hình tượng lân tại Long Sư Các

Bạn có biết, nhiều nghiên cứu cho rằng, hoạt động tô màu giúp ta luyện được tính kiên nhẫn cũng như có thêm cảm giác thư giãn thoải mái sau những giờ học và làm việc căng thẳng? Vậy nên, khi tham gia chương trình, bạn không chỉ được học hỏi nhiều kiến thức mới thú vị, mà còn có cơ hội thử “hoa tay” của mình với workshop tô màu trên tranh mô phỏng các loại lân đặc trưng như Quan Vũ, Trương Phi, Ngộ Không… Cơ hội được “ôn tập” kiến thức ngay tại chỗ và còn được “gói mang về” các thành phẩm tuyệt vời của chính mình, còn gì tuyệt vời bằng?

Đến với tour “Dấu ấn Thắng Nghĩa: Hoạ sư”, bạn sẽ có cơ hội:

 • Học hỏi thêm thật nhiều bài học bổ ích về võ thuật, văn hoá lân sư rồng, văn hoá của cộng đồng người Hoa…
 • Được hướng dẫn tham gia workshop “Hoạ sư” và “gói mang về” các thành phẩm chất lượng của mình!
 • Nhận được thật nhiều món quà bất ngờ, hấp dẫn và “độc nhất vô nhị” chỉ có tại Thắng Nghĩa Tổ quán!

Guy Davenport đã nói: “Mỗi căn nhà có nhiều căn phòng, và góc nhìn từ mỗi ô cửa sổ trong mỗi căn phòng ấy đều vô cùng khác biệt”. Tương tự, Thắng Nghĩa Tổ quán mở ra cho bạn thật nhiều ô cửa sổ với nhiều màu sắc khác nhau, và lựa chọn “view” nào là tuỳ ở bạn! Vậy còn chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký tham gia tour để khám phá “vũ trụ” võ thuật và lân sư rồng qua “ô cửa sổ” của riêng mình, bạn nhé! 

TOUR “DẤU ẤN THẮNG NGHĨA: HOẠ SƯ”

 • Thời gian: 9:00 AM Chủ nhật, 1 tháng 1 lần
 • Địa điểm: Thắng Nghĩa Tổ quán
  1549/1 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
 • Giá vé: 268.000 vnđ
 • Hotline: 0772.08.18.78 (Anh Bửu)
đăng ký


Bài viết liên quan